Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Chú chó dùng mũi
#1
Wink 
Chú chó dùng mũi đẩy xe lăn cho chủ
Chó Digong ở Philippines khiến người qua đường xúc động bởi sự quan tâm chu đáo đối với ông chủ tàn tật.
[/url][url=https://plus.google.com/share?url=https://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/chu-cho-dung-mui-day-xe-lan-cho-chu-3778838.html]0
0


Hôm 30/6, người dân ở thành phố Davao, thủ phủ đảo Mindanao, bất ngờ khi nhìn thấy cảnh một con chó trung thành dùng mũi đẩy xe lăn cho ông chủ trên đường phố.
Theo Metro, người đàn ông này là Danilo Alarcon, 46 tuổi, còn con chó của anh, tên Digong, mới 7 tháng tuổi. Digong đã ở bên cạnh chủ mình kể từ khi nó mới chào đời và được đặt tên theo tên của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. 
Nhiều năm trước, Danilo bị tai nạn xe máy, chấn thương cột sống và từ đó không thể đi lại được. Muốn đi đâu, anh phải dùng xe lăn. 



[Image: dog1-3887-1531809837-8020-1531815613_m_460x0.jpg]
Dugong chúi mũi vào sau xe lăn của ông chủ để đẩy. Ảnh: Viral Press. 
Nhân chứng Faith Revilla cho biết cô và chồng đang lái xe về nhà thì nhìn thấy khoảnh khắc đầy xúc động trên. 



"Chúng tôi thấy thật may mắn khi chứng kiến cảnh tuyệt vời này: một con chó nỗ lực giúp chủ đi trên đường. Ý tôi là tôi đã nghĩ sẽ chỉ nhìn thấy cảnh đó trên các show truyền hình, nhưng nó hoàn toàn có ngoài đời thực. Tôi không biết dùng từ gì để miêu tả cảm xúc của mình lúc này. Mong sao Chúa phù hộ cho họ", Revilla nói. 
Người phụ nữ này cũng chia sẻ cô đã dừng xe lại để hỏi han Danilo và mời ông tới ăn trưa tại một nhà hàng buffet tự chọn. 
"Chúng tôi đã đưa anh Danilo đến nhà hàng buffet yêu thích. Chúng tôi muốn mời anh ấy một bữa", cô nói thêm. 

Hướng Dương
Reply
#2
Voi con tinh nghịch, đè nữ du khách rồi ôm ấp
Con voi nghịch ngợm, thể hiện tình cảm yêu quý với một nữ du khách nước ngoài bằng cách đẩy cô gái nằm xuống bãi cỏ rồi lăn vào ôm ấp.
[/url]7
0


[Image: ngoisaologo.svg]
[url=https://plus.google.com/share?url=https://ngoisao.net/tin-tuc/choi-blog/voi-con-tinh-nghich-de-nu-du-khach-roi-om-ap-3797068.html]
Video ghi lại màn thể hiện tình cảm của chú voi có tên Suki dành cho một du khách người Mỹ đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Chú voi chào đời cách đây không lâu ở Chia Lai Orchid, khu bảo tồn giải cứu voi tại Chiang Mai, Thái Lan. Suki tỏ ra rất mến nữ du khách, nó đùa giỡn, ôm ấp khiến cô gái cười ngặt nghẽo, lăn lộn hết bên này sang bên khác. Cho tới khi những người bạn trong nhóm tới vuốt ve Suki và mẹ của chú voi tới gần, thì nữ du khách mới được "giải thoát".



 00:25| 00:25

 







Video sau khi đăng tải nhận được nhiều bình luận thích thú và ngợi khen của cộng đồng. Tài khoản NickLibby viết: "Chú voi con thật đáng yêu, gần gũi và thân thiện. Ước gì mình là cô gái ấy". Thành viên SovietChaos khẳng định: "Nhất định sẽ đến đây thăm chú voi con này một lần. Nó nghịch ngợm và dễ thương làm sao". "Một khoảnh khắc tuyệt vời và đáng nhớ với nhóm du khách này. Phải công nhận voi ở đây hiền lành và gần gũi thật", Nickname Guillaume Gorce phát biểu.
Cherry Trần
Reply
#3
Thứ năm, 29/3/2018, 14:42 (GMT+7)
Gà cụt đầu vẫn sống, đi lại khỏe mạnh suốt 9 ngày
Con gà cổ tụ máu, đầu đã bay mất mảng lớn ở Thái Lan khiến nhiều người kinh ngạc bởi sức sống dẻo dai. 
[/url][url=https://plus.google.com/share?url=https://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/chuyen-la/ga-cut-dau-van-song-di-lai-khoe-manh-suot-9-ngay-3729541.html]8
0

[Image: ga1a-7568-1522309331_m_460x0.jpg]
Chú gà đứng vững và đi lại như bình thường dù đã mất đầu. Ảnh: AsiaWire
Những bức ảnh về con gà bị cụt đầu được chụp tại huyện Mueang Ratchaburi, tỉnh Ratchaburi, đang gây 'sốt' sau khi nó được chia sẻ lên mạng xã hội Thái Lan. Theo The Sun, một thành viên tên Noppong Thitthammo là người chia sẻ những bức ảnh này nhưng không rõ anh ta có phải là chủ của con gà hay không. 
Một bác sĩ thú y tên Supakadee Arun Thong đang chăm sóc cho con gà này bằng cách bơm thức ăn vào cổ nó và cho nó sử dụng thuốc kháng sinh để nhanh lành vết thương. Theo cô, con gà này rất lành, ăn uống tốt. 
"Con gà cũng có cuộc sống của nó. Nếu nó muốn sống, chúng tôi sẽ cho nó ăn", Supakadee nói, nhưng cô sợ rằng lưỡi của con gà sẽ sớm rụng ra một khi nó đã khô hẳn lại. 



[Image: ga2-4432-1522309331_m_460x0.jpg]
Con gà đang được bác sĩ thú y chăm sóc, cho ăn, uống thuốc. Ảnh: AsiaWire
Hiện không rõ vì sao con gà lại mất đầu. Tuy nhiên, người dân địa phương cho rằng nhiều khả năng nó bị một con vật khác tấn công. Con gà đã sống trong tình trạng như vậy được khoảng 9 ngày. 



Bác sĩ Supakadee hiện hy vọng ai đó sẽ đến nhận nuôi con gà này. "Ai sẽ làm người nhận và chăm sóc nó? Con gà cần được chăm sóc đến hết đời. Tôi phải thừa nhận con gà này là một chiến binh thực sự, với trái tim cứng rắn", cô nói.
Trên thế giới, con gà tồn tại lâu nhất mà không có đầu là gà Mike, ở bang Utah, Mỹ. Sau khi cụt đầu, Mike đã sống được 18 tháng từ năm 1945 đến 1947. 
[Image: chicken2-5397-1522307290_m_460x0.jpg]
Chú gà Mike nổi tiếng ở Mỹ sống được 18 tháng dù bị cụt đầu. Ảnh: TIME & LIFE PICTURES
Reply