Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Quân đội Mỹ cho giải ngũ các tân binh là những du học sinh và di dân
#1
Eligible recruits are required to have legal status in the U.S., such as a student visa, before enlisting. More than 5,000 immigrants were recruited into the program in 2016, and an estimated 10,000 are currently serving. Most go the Army, but some also go to the other military branches.

To become citizens, the service members need an honorable service designation, which can come after even just a few days at boot camp. But the recently discharged service members have had their basic training delayed, so they can’t be naturalized.

http://time.com/5331398/us-army-immigran...ischarged/



Quân đội Mỹ cho giải ngũ các tân binh là những du học sinh và di dân
July 6, 2018


AP – Một số quân nhân Hoa Kỳ trong lực lượng trừ bị và các tân binh, cả hai loại này nếu như có gốc gác là di dân, hiện đang được Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho giải ngũ. Các tân binh đã hy vọng khi gia nhập quân đội Mỹ sẽ dọn đường cho việc họ có được quốc tịch sau này.

Hãng tin AP khi biết tin này cho hay không thế xác nhận đã có bao nhiêu quân nhân bị cho giải ngũ như thế, nhưng các luật sư về di dân nói họ biết đã có trên 40 người hoặc đã bị cho giải ngũ hoặc tình trạng hiện đang được xem xét lại.

Lucas Calixto, một quân nhân trừ bị gốc Brazil, vốn đã đệ đơn kiện quân đội Mỹ tuần qua, cho hay: “Ước mơ của tôi là được phục vụ trong quân ngũ, vì Hoa Kỳ đối xử với tôi quá tốt đẹp, tôi nghĩ chuyện tối thiểu mà tôi có thể đền đáp là gia nhập quân đội Mỹ”

Một số quân nhân cho báo chí hay họ ‘không được báo trước vì sao họ bị giải ngũ như thế’. Một số khác nhất định đòi câu trả lời thì được đáp là ‘họ bị xem là thành phần nguy hiểm vì có thân nhân đang sinh sống bên ngoài nước Mỹ, hay Bộ Quốc Phòng chưa thu thập đầy đủ thông tin về họ’

Các phát ngôn nhân của Ngũ Giác Đài và của Lục Quân Hoa Kỳ cho báo chí hay do vụ này còn đang trong quá trình kiện tụng, họ không có khả năng trả lời lý do vì sao có hiện tượng cho giải ngũ như thế, hay đã có một thay đổi nào đó trong chính sách về quân sự của Hoa Kỳ.

[Image: quan-nhan.jpeg]Photo Credit: AP

Vào năm 2016, hơn 5,000 tân binh được thu nhận là du học sinh và các di dân . Hiện nay trong toàn quân đội Mỹ người ta ước tính có khoảng 10,000 quân nhân đang phục vụ cũng là các di dân, đa số ở Lục Quân, nhưng các cơ quan quân sự khác cũng có.

Bà Margaret Stock, một Trung tá Lục Quân đã về hưu, người đã góp phần to lớn tạo ra chương trình thu nhận tân binh di dân, hiện nay là luật sư về di dân ở Alaska, cho hay từ nhiều ngày qua văn phòng bà đã bị “tràn ngập vì nhiều trường hợp tân binh nhận lệnh giải ngũ bất ngờ muốn có câu giải đáp vì sao”
Trần Vũ
Reply
#2
What are ways for international students can get their green card?

Here are some ways to get a green card in the US as an international student:
  • Job sponsorship. If you already finish college, you may get a job and the company you work for may sponsor you for a Green card. ...
  • Marrying a US citizen or a permanent resident. ...
  • Asylum. ...
  • Military Service. ...
  • Green card lottery.
https://www.roomdock.com/blog/roommates/...al-student

Military Service

On the other hand, another way is to enrol to serve in the US Military. Whether it is Army, Air force, Navy, Marines or National Guard, you can apply to get a Green card. But there’s a particular rule that states that you can’t join the Military if you do not already have a green card or work authorization. However, you may still be eligible to join even though you don’t have a green card yet if you are an international student who has been in the US for about two years. This is also true for some career fields which are in high demand by the military such as nurses, doctors, psychologists, among others. To know more about Military Services Green Card check out Military-USCIS.
Reply