Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Nghệ An: Nhiều người bị điện giật trong hồ bơi
#1
Bể bơi rò điện, nhiều người đang bơi bị điện giật

Dân trí Trong lúc đang bơi ở bể bơi của Quân khu 4 (TP. Vinh, Nghệ An), bát ngờ bể bơi bị rò điện khiến nhiều người bị điện giật nghiêm trọng.

Chiều 16/5, ông Nguyễn Tất Thiện - Chủ tịch UBND phường Trường Thi (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một người tắm ở bể bơi Quân khu IV ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu vì nghi bị điện giật.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30’ chều 16/5 tại bể bơi nằm trong Quân khu IV (TP Vinh, Nghệ An).

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên, hàng chục người đang bơi tại bể bơi nằm trong Quân khu IV thì bất ngờ bị điện rò rỉ trong bể bơi giật. Phát hiện sự việc, nhiều người lập tức nhảy lên bờ và báo cho quản lý bể bơi.

[Image: b-15264798616231278136561.jpg]
Một thiếu nữ bị điện giật ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu.

Trong số những người bị điện giật có một thiếu nữ bị điện giật nặng bất tỉnh. Phát hiện sự việc, nhiều người đã cứu thiếu nữ này lên bờ và tiến hành sơ cứu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện cơ quan chức năng đang làm việc với chủ bể bơi để làm rõ nguyên nhân sự việc này.
Reply
#2
Hai mẹ con bị điện giật khi đang tắm ở bể bơi 

Thứ năm, 17/5/2018, 11:45 (GMT+7)

Bế con dưới bể bơi, cách bờ khoảng 2 m, người phụ nữ ở thành phố Vinh thấy tay chân tê cứng nên kêu cứu.

Sáng 17/5, chị Lê Thị Hoài Thu (33 tuổi, trú phường Lê Mao, thành phố Vinh, Nghệ An) đã ổn định sức khỏe sau khi phải nhập viện điều trị vì bị điện giật lúc đang tắm ở bể bơi.

Chiều qua 16/5, chị Thu cùng chồng là anh Nguyễn Hải Hùng đưa con trai 4 tuổi tới tắm tại bể bơi ở phường Trường Thị, thành phố Vinh. Ở dưới bể bơi khoảng một giờ, chị Thu được chồng đứng trên bờ gọi về.

Bế con quay vào, khi cách bờ khoảng 2 m và ở độ sâu 80 cm, chị Thu thấy người và tay chân bị tê nên gọi chồng "em bị điện giật". Thấy vậy, anh Hùng nói vợ cố giơ con lên đầu, tiến sát thêm về bờ để được trợ giúp.

"Vợ tôi tiến thêm được hơn nửa mét nữa thì tôi với tay chạm được vào người của con, nhưng không đủ lực và bị điện giật nên không thể kéo hai người vào. Tôi cố giữ tay con được khoảng 4 giây để điện dẫn qua người mình, tránh cho con bị ảnh hưởng", anh Hùng kể.

[Image: IMG-7547-JPG-6125-1526530067.jpg]
Vị trí chị Thu gặp nạn ở bể bơi chiều 16/5 (khoanh đỏ). Ảnh: Nguyễn Hải.

Đang loay hoay, anh Hùng được một người đứng gần đó ném chiếc áo phao tới nên choàng lên đầu con, kéo vào bờ thành công. Khoảng 15 giây sau sự cố, ban quản lý bể bơi ngắt điện. Chị Thu bất tỉnh, được sơ cứu tại chỗ và chuyển đến bệnh viện.

Chủ bể bơi là ông Cao Chân Chính (58 tuổi, trú thành phố Vinh) cho hay, bể bơi này có diện tích khoảng 800 m2, cùng thời điểm diễn ra sự cố có hàng chục khách đang tắm nhưng ở xa vị trí chị Thu nên không ai bị ảnh hưởng.

Thiếu tá Lê Văn Sơn, Trưởng công an phường Trường Thi (thành phố Vinh) cho hay, bể bơi thuộc sự quản lý của một đơn vị quân đội và đã cho ông Cao Chân Chính thuê lại để kinh doanh từ tháng 4/2018.

"Nguyên nhân tai nạn được xác định do một chiếc máy bơm lọc nước của bể bơi bị rò điện, ảnh hưởng đến khoảng 20 m2 bể bơi nơi chị Thu đang bế con", thiếu tá Sơn nói.

[Image: IMG-7573-JPG-7314-1526530067.jpg]
Chị Lê Thị Hoài Thu. Ảnh: Nguyễn Hải.
Sáng nay, bể bơi nơi xảy ra sự cố vẫn mở cửa cho một lớp học viên công an luyện bơi.

Nguyễn Hải
Reply