Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Japan: Mưa lũ khiến 134 người chết, Thủ tướng hủy công du 5 nước
#3
https://www.voanews.com/a/rescuers-searc...76024.html


Mưa lũ khiến 134 người chết, Thủ tướng Nhật hủy công du 5 nước

10 Tháng Bảy, 2018



[Image: h1-classfon31-mgb15--mua-lu-khien-126-ng...-thumb.jpg]
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hủy chuyến công du tới 5 quốc gia khi những trận mưa lũ kỷ lục đã khiến ít nhất 134 người dân nước này thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích.
[Image: h1-classfon31-mgb15--mua-lu-khien-126-ng...-com_1.jpg] Theo Japan Times, tính đến cuối ngày 9/7, số người thiệt mạng tại các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt mưa lũ kỷ lục tại Nhật Bản được ghi nhận nâng tổng số người thiệt mạng lên 134 người. (Ảnh: Reuters)
[Image: h1-classfon31-mgb15--mua-lu-khien-126-ng...-com_2.jpg] Theo thống kê, 86 người vẫn đang mất tích sau khi mưa lũ đổ bộ khu vực phía tây của Nhật Bản. Số người thiệt mạng dự kiến sẽ còn tăng lên sau khi các nhà chức trách đưa ra số liệu đánh giá cuối cùng tại các khu vực bị ảnh hưởng. (Ảnh: Reuters)

[Image: h1-classfon31-mgb15--mua-lu-khien-126-ng...-com_3.jpg] Nhiều người được cho là đang bị mắc kẹt bên trong các căn nhà ở vùng lũ khi các tuyến đường xung quanh bị nước lũ nhấn chìm. Trong ảnh: Lực lượng cứu hộ phong tỏa một ngôi nhà để tìm kiếm người mất tích. (Ảnh: Reuters)

[Image: h1-classfon31-mgb15--mua-lu-khien-126-ng...-com_4.jpg] Tính đến tối 9/7, khoảng 11.000 người đã được đưa tới các trại sơ tán. Chính phủ Nhật đã ban hành mệnh lệnh và khuyến cáo sơ tán tới 6,3 triệu người, sau đó giảm xuống còn 1,8 triệu người. (Ảnh: Reuters)
[Image: h1-classfon31-mgb15--mua-lu-khien-126-ng...-com_5.jpg] Các nhà chức trách cũng cảnh báo nguy cơ sạt lở đất có thể xảy ra sau thảm họa thiên nhiên được xem là khủng khiếp nhất trong nhiều thập niên tại Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

[Image: 13.png] [Image: h1-classfon31-mgb15--mua-lu-khien-126-ng...-com_7.jpg] Thủ tướng Abe dự kiến sẽ tới thăm các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lũ và sạt lở đất trong những ngày tới. (Ảnh: Reuters)

[Image: h1-classfon31-mgb15--mua-lu-khien-126-ng...-com_8.jpg] Trong cuộc họp với đơn vị phòng chống thảm họa, ông Abe cho biết số nhân lực được huy động để hỗ trợ người dân trong đợt mưa lũ lần này tăng lên tới 73.000 người và tất cả đều đang “nỗ lực hết sức để cứu người”. (Ảnh: Kyodo)
[Image: h1-classfon31-mgb15--mua-lu-khien-126-ng...-com_9.jpg] Các nhân viên cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để giải cứu những người bị mắc kẹt. Nhiều người đã trèo lên các mái nhà hoặc các tầng cao của những ngôi nhà cao tầng để chờ đội cứu hộ tới trợ giúp. (Ảnh: PA)
Reply


Messages In This Thread
RE: Ít nhất 81 người chết do mưa lũ lịch sử tại Nhật Bản - by PhongVien007 - 2018-07-10, 02:11 AM