2026-02-16, 04:44 PM
(2026-02-16, 04:11 PM)lưu ly phố Wrote: Anh Phai, LL cũng mới biết vụ "Family Day" đó chứ, nhà quê ghê hong... mấy mươi năm mới biết ngày này, tìm tòi đọc thêm thì chỉ có 9/13 tỉnh bang có thôi. Có lẽ PQ hong có nên LL hong biết, nhóc LL hong biết luôn
.
Thời tiết có vẻ nhẹ nhàng dần, hy vọng mùa Đông chấm dứt sớm hơn dự định.LL mới nấu nướng thắp hương rước ông bà xong, giờ vẫn còn chuyện bếp núc linh tinh tới tối. Mai thì không làm gì cả, chỉ đi Chùa thôi.
![]()
Một bài hát mà anh Phai làm nhiều version thì chắc là bài thơ này là bài thơ Xuân anh thích nhất hén.
Đúng là "Family Day" không phải là ngày quốc lễ giống như Victoria Day hay Labor Day nên những tỉnh nào không công nhận "Family Day" thì không biết. Anh phai không để ý nhưng sáng nay search giờ mở cửa của mấy tiệm cây cảnh gần nhà mới biết họ đóng cửa hết vì ngày lễ.
Thích bài thơ là một phần nhưng phần chính là từ lúc biết rằng AI có thể viết prompt cho mình nên tìm hiểu thêm. Trước đây cứ ném bài thơ vào Suno để hắn làm hết tất cả. Bây giờ biết rằng mình có thể ngắt bài thơ đó thành từng phiên khúc [verse)] hay điệp khúc [chorus] rồi [Intro] và [Outro] theo ý muốn.
Rồi nhờ đó để học thêm về ngôn ngữ âm nhạc trong prompt mẫu. Nên thích thử.
Bên Phật giáo, không khí Tết trang trọng hơn bên Công giáo. Như anh ngoài mấy cái bánh chưng, hoa và ... nỗi nhớ
ra thì chẳng biết làm gì. Nhà thờ Việt Nam chắc cũng có thánh lễ đón Giao Thừa hay mừng năm mới nhưing xa quá, mấy mươi năm rồi anh không đi.

