2024-11-10, 05:42 PM
(2024-11-09, 10:55 PM)JayM Wrote: Anh TNNA muốn chứng minh "dân Mỹ chưa muốn có phụ nữ làm tổng thống", đó là ý kiến của anh.
Quá trình gần bốn năm làm phó TT, Harris đã chứng minh bà ta không có khả năng lãnh đạo. Ai cũng biết là Biden giao phó cho bà ta bổn phận border czar, và ai cũng thấy là cửa biên giới mở toang cho bao nhiêu triệu dân lậu xâm lăng nước Mỹ. Theo thống kê, 60%+ dân mỹ cho là nước Mỹ on the Wrong Track. Vậy mà Harris đã công bố trên "The View" là bà ta sẻ chẳng thay đổi chính sách nếu đắc cử. Dở như vậy, dân không bầu cho, đừng viện cớ là "dân Mỹ chưa muốn có phụ nữ làm tổng thống", thảm hại/pathetic lắm.
2020, toàn nước Mỹ và thế giới bị sự tang tóc, sợ hãi bao trùm; covid là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới cuộc bầu cử, có gì là khó hiểu cái kết quả bầu cừ 2020 chứ.
An electoral college system hoàn toàn có lý, chứ nếu căn cứ vào popular vote, thì những tiểu bang đông dân như NY và CA sẽ định đoạt tất cả các cuộc bầu cử à, vô lý.
Harris có hơn 1 tỉ dollars, gấp hơn ba lần số tiền Trump quyên góp được, với cả một guồng máy của nhửng kẻ có quyền cai trị hợp lại với MSM, từ lawfare tới tấn công, gán nghép cho Trump hết hitler, fascist, vậy mà dân vẫn ủng hộ, bầu cho Trump thắng, thì Harris và dems nên tự xét lại, đừng nguỵ biện nữ quyền nam quyền nữa.
Bạn JayM,
Tạm gác qua bà Harris một bên đi, xin bạn trả lời cho câu hỏi: các bạn ra rả như cái loa phường suốt bao nhiêu năm nay rằng ông Trump tài, ông Trump có đức độ, tư cách... vậy tại sao ông Trump đủ tài lẫn đức thế kia thảm bại trước ông Biden mà các bạn chê bai thậm tệ đến 7 triệu phiếu vậy? Bên phía theo ông Trump nói chung và bản thân bạn nói riêng, chê bai bà Harris khg tiếc lời mà con số bà ấy thua ông Trump vẫn thua xa con số ông Trump thua ông Biden (4 triệu vs 7 triệu).
Nếu có đủ can đảm và thành thật, giữ lưng cho thẳng suy nghĩ về câu hỏi này, thì bạn sẽ ngộ ra niềm tin của các bạn rằng ông Trump thắng do tài giỏi hơn thì ra chỉ là ảo tưởng/ tự sướng tinh thần mà thôi. Nhưng mà tôi nghĩ bạn sẽ chọn một trong vài cách: 1. Ignore câu hỏi. 2. Viện cớ để khỏi trả lời 3. Cố ý lạc đề.
P.S. Về việc electoral college system, tôi chưa có nói có lý hay vô lý, chỉ nêu ra cái fact là bà Clinton thắng popular votes và như vậy được lòng dân hơn ông Trump. Mà nếu bỏ electoral college system thì cũng có sao, bạn thử nhìn các nước dân chủ như Đức chẳng hạn, các bang của họ cũng đâu có đồng đều về dân số, có những bang có ít dân, chỉ có 1 triệu, 2-3 triệu, có những bang đến 11-13 triệu, thậm chí 18 triệu dân. Đức cũng như Anh, Pháp, Nhật... có thêm cái khác Mỹ là dân chúng bầu cho đảng và người leader đảng thắng cử lên nắm chức thủ tướng, tổng thống. Nếu trong tương lai, Mỹ thay đổi cách bỏ phiếu theo đảng như họ thì việc bãi bỏ electoral college system khg thành vấn đề.
P.P.S. Có lẽ tôi xin chấm dứt tranh luận ở đây theo tinh thần người Mỹ hay nói, agree to disagree, trả lại cái thớt cho các bạn kẻ tung người hứng, đồng ý nhất trí, bấm like, thả tim và khen ngợi rối rít Trump đại đế và lẫn nhau vậy. Xin lỗi đã "rain on parade" của các bạn.