2023-11-02, 05:56 AM
(2023-11-01, 10:49 PM)RungHoang Wrote: 14 phiếu đó ngoài 2 phiếu của Mỹ và Israel thì chỉ còn 12. Đối với 121 phiếu kia thì con số chưa được 90%
Đàn em Mỹ cứ tối ngày kéo quần chạy lẹt xẹt theo đại ca Do Thái làm chuyện thương thiên hại lý này, tôi sợ là sẽ ảnh hưởng đến kinh tế và chỗ đứng của Mỹ trên thế giới. Càng ngày người ta sẽ càng thân với TQ hơn Mỹ. Bản thân 1 nước siêu cường khi nội bộ bị sâu bọ thâm nhập thì chính nó không còn màn đến cương vị hay kinh tế của người dân nó nữa mà chỉ làm lợi cho mẫu quốc của nó. Bà phu nhân tổng thống Jill Jacobs, bộ trưởng tài chính Janet Yellen, bộ trưởng ngoại giao Antony Blinken, những anh chị tai to mặt lớn trong quốc hội, những đại gia Do Thái ở New York, và những đại gia Do Thái âm thầm khác cùng nhau thao túng chính trường của cái đế quốc khổng lồ này mà ngang nhiên xem thường với 90% kia thật khiến người ta lo ngại.
Chính trường Mỹ thì nếu theo dõi, ai cũng thấy "không khoẻ" rồi. Không nước nào có thể làm Mỹ suy yếu, chỉ có chính người Mỹ tạo ra cho mình một bộ mặt "mới lạ" trước thế giới mà thôi.
Tuy tiền Mỹ có mạnh so với các đồng tiền khác trên thế giới nhưng với nợ công càng ngày càng phá kỷ lục kia, thì các nền kinh tế mới nổi không phải là ít, họ có còn tin vào Mỹ hay lại hướng về TQ. Chỉ có TQ mới có đủ sức mạnh kinh tế để cạnh tranh vị thế siêu cường của Mỹ.
Nga Trung mà hợp tác hết lòng thì phương Tây cũng khó mà ngủ yên đó.

Trung Đạo là con đường cân bằng giữa đạo và đời.
Không ủng hộ cái ác, không lên án con người, luôn tìm kiếm sự thật.