Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

🍽️🌺🥞CT Tết: Nấu Ăn, Đố Vui, Hình Ảnh 🥞🌺.
Hôm qua quả thiệt là một ngày không được vui lắm. Tết năm nay Sài Gòn thật vắng lặng, Covid nó tràn về làm mọi người gần như bất động, chiều thứ bảy cuối tuần mà người đi đi ngoài phố cũng ít hẵn đi, dĩ nhiên chuyện du Xuân cũng không đông đúc như mọi năm.

Giữ lời hứa với em Hũ, chạy qua bến Bình Đông bên quận 8 có con kênh Tàu Hũ và kênh Lò Gốm, nơi hàng năm tấp nập ghe thuyền của bà con miền Tây chở hoa, cây cảnh và dưa hấu lên bán Tết. Năm nay chắc cũng đoán được tình hình vắng khách nên số lượng nông dân chở hàng lên bán giảm đi hơn phân nửa, hết còn cảnh trên bên dưới thuyền tấp nập như mọi năm mới thấy tác dộng của dịch bệnh lên đời sống của mọi người, người mua lẫn kẻ bán. Mé bên kinh số người thuê gian hàng của phường để bày bán chỉ dài chừng 500 thước, hoa cỏ lèo tèo, chủ yếu là vài hàng bán dưa và hoa mai thì nhiều.

Dưa hấu:

[Image: IMG-7637.jpg]

[Image: IMG-7640.jpg]

Dưa hấu vỏ vàng. Một trái chừng $5, mua hai trái về chưng Tết trong nhà chừng ít hơn $10.

[Image: IMG-7641.jpg]

[Image: IMG-7643.jpg]

Bỏ một ít để bán ở đây, người ta lo chay đi vài nơi khác để giao hàng, phải chia nhau mỗi nơi mỗi chút để giải quyết cho xong cho kịp về ăn Tết,

[Image: IMG-7647.jpg]

Tắc kiểng. Mua về chưng, tưới nước đều cho tắc chín sẽ có màu vàng, hợp với cảnh ngày Tết,


[Image: IMG-7649.jpg]

[Image: IMG-7648.jpg]
Em đi, nửa gối hoa tàn mộng,
Thương nhớ bay cùng mây viễn phương.
Reply


Messages In This Thread
RE: 🍽️🌺🥞CT Tết: Nấu Ăn, Đố Vui, Hình Ảnh 🥞🌺. - by Dan. - 2021-02-06, 07:17 PM